• Tăng trưởng GDP của Việt Nam trong nửa đầu năm 2019 ở mức 6,76%, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2018, nhưng cao hơn so với cùng kỳ 2011 - 2017. Trong giai đoạn này, mặc dù phải tăng trưởng một số sản phẩm xuất khẩu chính bị chậm lại, kinh tế vĩ mô Việt Nam vẫn ổn định và lạm phát được kiểm soát ở mức 2,64% so với cùng kỳ.
  • Thị trường căn hộ bán: Trong khi vấn đề về chậm cấp phép tiếp tục làm ảnh hưởng đến nguồn cung mới tại thị trường TP.HCM, Hà Nội lại ghi nhận một trong những quý có số lượng mở bán ổn định theo quý, đến từ những đợt mở bán tiếp theo của các dự án lớn, đánh vào phân khúc người mua trung cấp. Tốc độ tiêu thụ vẫn khả quan ở cả hai thị trường.
  • Thị trường văn phòng: Trong khi TP.HCM không có thêm nguồn cung mới thì Hà Nội chào đón thêm 29.000 m2 NLA từ hai toà nhà hạng B. Dự đoán nguồn cung mới sẽ tiếp tục tăng trong năm nay ở cả hai thành phố, góp thêm phần ổn định diễn biến giá thuê trong tương lai gần.
  • Thị trường bán lẻ: Nguồn cung hạn chế trong khu vực trung tâm giúp cho giá thuê và tỷ lệ lấp đầy diễn biến khả quan tại cả hai thành phố. Tại khu ngoài trung tâm, TP.HCM chào đón thêm một dự án mới và một dự án mở rộng trong khi Hà Nội có thêm ba nguồn cung mới. Sẽ tiếp tục có thêm nhiều nguồn cung mới trong năm nay và tổng nguồn cung thị trường bán lẻ Hà Nội sẽ vượt mức 1 triệu m2 NLA.