Được phát hành lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2016, bản Báo cáo Triển vọng Thị trường của CBRE là một ấn phẩm tiên đoán và dự báo các xu hướng tương lai của ngành bất động sản Việt Nam dựa trên những đánh giá về tình hình hoạt động cũng như diễn biến thị trường trên cả nước trong các năm vừa qua.

Trong năm 2016, tình hình kinh tế vĩ mô được dự đoán sẽ tiếp tục được cải thiện. Cơ cấu GDP cả nước dần chuyển từ các ngành nông, lâm, ngư nghiệp sang các ngành công nghiệp chế biến, xây dựng và dịch vụ. Nhờ vào những yếu tố cơ bản tích cực, các hiệp ước thương mại vừa ký kết, và nguồn lao động giá rẻ, Việt Nam tiếp tục thu hút thêm nhiều nguồn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, cạnh tranh trong khu vực sẽ ngày càng khắc nghiệt hơn và sẽ buộc Chính phủ có những điều chỉnh chính sách phù hợp, đặc biệt về thuế, để có thể duy trì lợi thế cạnh tranh trong khu vực.

Về ngành bất động sản, các hoạt động cho thuê tiếp tục đà tăng trưởng. Tốc độ tăng giá và tỷ lệ lấp đầy ghi nhận mức tăng trưởng ổn đinh xuyên suốt các mảng thị trường. Tóm lại, thị trường bất động sản nhà ở và thương mại của Việt Nam đang dần hồi phục một cách rõ nét kể từ cuộc Khủng hoảng Tài chính Thế giới năm 2008. Dẫu vậy, để bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam phải nâng cao tính minh bạch trong việc phê duyệt dự án và chú trọng quản lý chặt chẽ các cơ quan có thẩm quyền. Các chủ đầu tư cũng nên tìm hiểu mục tiêu và xu hướng đầu tư của các khách hàng này để đẩy mạnh việc thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài.